Kinh nghiệm chọn mua găng tay da cho đấng mài râu

Đã bao giờ bạn đi mua món quà là một đôi găng tay da cho đàn ông hay chưa? Bạn gặp phải những phân vân nào khi mua món quà đó trong khi bạn là phụ nữ. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn một vài kinh nghiệm chọn mua găng tay da cho đấng mài râu nhé.

găng tay da 3

Để đi sâu hơn vào việc chọn lựa một đôi găng tay da phù hợp nhất, chúng ta sẽ xét trên 3 yếu tố chính, đó là: chất liệu, thiết kế và đặc tính sử dụng.

1.      Kích cỡ của tay

Điều đầu tiên khi bạn lựa chọn một đồi găng tay, bạn phải chú ý đến kích cỡ của bàn tay. Kích cỡ hay Size có thể đánh theo chữ số hoặc chữ (S, M, L, XL, XXL), thường thì hầu hết tay nam giới tại Việt Nam sẽ thuộc vào trong khoảng size 8 – 12 (với chiều dài một gang tay rơi vào khoảng 21 đến 23cm).

bảng size găng tay

2.      Chất liệu

Nhắc đến găng tay da, điều đầu tiên bạn có thể cảm nhận là chúng rất đẹp và sang trọng. Găng tay da khá là bền, bạn có thể sử dụng hàng chục năm mà chúng vẫn trông như mới, có chăng cũng chỉ sờn đôi chút bởi nhuốm màu thời gian và nắng gió bụi, trở thành một món đồ dòng giống cha truyền con nối. Găng tay da chỉ có duy nhất một nhược điểm là chúng rất đắt và đòi hỏi bạn phải giữ gìn cẩn thận, bù lại tuổi thọ của găng tay da lại khá dài.

găng tay da 4

Thông thường, găng tay da được sản xuất từ loại da bò hoặc da dê. Những loại găng da cao cấp hơn có thể được làm từ da dê hoặc da cừu. Da dê mang đến cảm giác thật tay hơn da bò. Có nhiều người không thích dùng găng tay bởi sự vướng víu nhưng khi sử dụng găng tay da thì hoàn toàn ngược lại, nó như một lớp da thứ hai của bạn.

Những đôi găng tay bằng da lộn đẹp, tinh tế theo một cách khác hẳn so với chất liệu da mềm. Nếu bạn sở hữu một đôi bàn tay to bản, dày thì găng tay da lộn sẽ phù hợp với bạn hơn là da mềm. Găng tay làm từ da lộn không quá đắt và nếu có bị sờn hay xước thì cũng khó bị lộ hơn găng tay da thông thường.

—>>> Các bạn xem thêm bài viết mới: Bán áo The North Face chính hãng tốt nhất tại Hà Nội

3. Thiết kế

Găng tay da được thiết kế theo hai nhóm chính: găng tay thông thường và găng tay cut out. Găng tay da thông thường là găng tay kín cả các đầu ngón tay, phù hợp với môi trường nhiệt độ thấp, còn găng tay cut out tiện lợi hơn khi hở nửa bàn tay, bạn có thể vẫn sử dụng điện thoại dễ dàng khi vẫn đang đeo găng.

Một trong những mẫu găng tay cut out bao gồm đoạn cắt ở đầu đốt ngón tay và phần mu của bàn tay. Găng tay da dùng để lái xe thường hay được cắt gọn ở 2 phần này. Khi bạn phải gập bàn tay trong nhiều giờ đồng hồ liền và phần khớp của ngón tay gồ lên dễ tạo ra cảm giác găng tay bị kích, không chỉ gây khó chịu mà còn ảnh hưởng đến việc luân chuyển máu đến các đầu ngón tay.

găng tay cụt ngón

Với găng tay không có những mảng cut out, thiết kế da được đan lại không quá cầu kỳ mà vẫn giữ nét đẹp và tinh tế của chất liệu da.

4.      Sử dụng theo đặc thù người dùng

Găng tay da phù hợp với những bạn chạy xe máy. Nếu có vô tình bị dính mưa hay vết bẩn, bạn chỉ cần dùng khăn khô lau sạch rồi treo lên và sau vài lần sử dụng, găng tay sẽ mềm ra. Bạn tuyệt đối không dùng máy sấy hay phơi găng ra nắng để tránh làm giảm tuổi thọ của da nhé.

găng tay xe máy

Còn khi lái ô tô, bạn không phải lo nhiều về nhiệt độ thấp như đi xe máy. Do vậy, sắm ngay một chiếc găng tay da cut out là quá tiện lợi cho bạn rồi.

Trên đây là vài kinh nghiệm cơ bản khi bạn chọn lựa một đôi găng tay da chất lượng. Chúc bạn sở hữu sớm một đôi găng tay da nhé. Trên đây là bài viết chia sẻ cách chọn găng tay da của Sucmanh.org chuyên phân phối các dòng sản phẩm: Găng tay chống nắng, găng tay hình xăm, áo cờ đỏ sao vàng, đồ phượt…