Nên mua giày phượt như thế nào?

Sau khi biết giày phượt có những loại gì, các bạn đã có thể chọn ra được đúng sản phẩm mình cần. Việc tiếp theo là lọc ra các tiêu chí để mua giày.

1. Kích cỡ

 

Khi chọn giày phượt, bạn nên chọn những đôi giày có size lớn hơn size chân khoảng 0,5 số, tránh đi giày chật dễ gây kích chân, rộp phồng khi phải đi bộ nhiều. Đa số chúng ta đi giày đều đi tất nên chọn một đôi giày rộng, đi tất vào là vừa.

Độ rộng của giày có thể điều chỉnh bằng dây giày nên phù hợp với những đôi sneaker, cao cổ, bata. Riêng slip on nếu chọn giày rộng quá có thể gây ra tình trạng nhấc gót dễ tuột giày.

3

2. Khả năng chống nước

Một đôi giày phượt sẽ trở nên hữu dụng rất nhiều nếu được thiết kế bằng chất liệu có khả năng chống ẩm, chống nước. Thử tưởng tượng những hôm trời mưa hoặc phải băng qua con suối, đôi bàn chân bạn sẽ trông như thế nào khi ngâm hàng tiếng đồng hồ trong chiếc giày sũng nước, rất dễ ốm đấy.

Không phải loại giày phượt nào cũng chống nước tuyệt đối, bạn cần bọc thêm bên ngoài giày một lớp nilon hoặc ủng đi mưa nữa.

tan-dung-kha-nang-chong-nuoc-cua-giay-leo-nui-nhu-the-nao-de-dat-duoc-hieu-qua-tot-nhat

3. Khả năng giảm ma sát, chống trơn trượt

Đối với bạn nào thích trekking, leo núi thì phải chọn loại giày có đế gai hoặc thật nhiều rãnh răng cưa để chống trơn trượt và tăng độ ma sát rồi. Cần lưu ý đế gai nông, ít gai thì phù hợp với địa hình nhiều đá, sỏi; đế gai nhiều và sâu phù hợp với địa hình bùn đất, sình lầy.

giay-chong-tham-nuoc

Bạn thấy không, cuộc chơi nào cũng lắm công phu và đòi hỏi con người ta luôn phải tìm hiểu đến từng chân tơ kẽ tóc. Mỗi một lần chuẩn bị kỹ càng cho chuyến đi, bạn sẽ học thêm được nhiều điều bổ ích về thế giới xung quanh. Có như vậy đôi chân mới luôn mạnh mẽ và trái tim không biết khuất phục một khó khăn nào.